Tép rang khế :)

Đi siêu thị châu á, tìm kiếm một hồi trog tủ đông lạnh để tìm xem cá mú, tôm ăn loại gì thì phát hiện ra có mớ tép trông ngon quá. Chợt nghĩ đến món tép rang khế, ngày xa xưa vẫn thỉnh thoảng được ăn. Ăn tép rang khế vào mùa hè, cảm giác hương đồng gió nội, nhẹ bụng vì con tép bé teo nhưng bù lại lại có nhiều canxi. món tép rang sẽ tẻ nhạt nếu thiếu mieng khế chua chua ngọt. Về khoản tép rang khế thì chủ yếu chỉ có mình ăn, chứ chồng bảo dây là món “cứu đói” thôi.
Cách làm tép rang khế không khó, làm lần đầu là thấy ok rồi 🙂
Nguyên liệu:
-tép đông lạnh: 250gram
– khế : 1 quả xanh
– muối: 1/2 teaspoon để ướp tép
– hành lá : 3 nhánh, phần trắng băm nhỏ, phần lá xanh thái dài 2cm
– nước mắm: 1 tablespoon
– đường đỏ: 1 teaspoon.
Cách làm:
1. Tép giã đông, rửa sạch qua nước lạnh. Xóc tép để ráo nước, rồi ướp với muối khg 30p.
2. Trog lúc chờ, khế cắt bỏ phần rìa và thái lát mỏng.
3. Phi hành thơm rồi cho tép vào đảo đều, để lửa lớn nhất. Đảo đều tay cho tép ráo nước.
4. Nhấc chảo tép ra ngoài, cho mắm và đường + một ít dầu ăn. Đảo đều cho tép thấm mắm và đường tan. Khg 2-3p.
5. Đưa chảo lại lên bếp và tiếp tục đảo khi tép chuyển sang màu đỏ thì cho khế và hành vào.
6. Tắt bếp và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi khế mềm.
Tep rang khe.

Tep rang khe.

Leave a comment