Bún măng sườn, thịt!!!

Thời gian nấu là 1 tiếng dùng nồi áp suất để ninh xương.

Nguyên liệu:
– Măng: 2 hộp măng (hình bên dưới)
– Thịt sườn phần ức của lợn sữa : khoảng 1kg (hình dưới)
– Hành lá: 1 bó
– Ướt quả: 1/2 quả ớt (để xào măng)
– Hạt tiêu: 1 nhúm
– Muối :1/2 teaspoon
– Viên knorr höns: 1 viên
– Bún khô: 1 gói
Nguyên liệu nấu bún măng sườn (thịt)

Nguyên liệu nấu bún măng sườn (thịt)

Cách nấu:
1. Rửa sạch thịt, phần thịt này có sườn và mảng thịt to gắn sau mảng sườn nên tách riêng sườn và thịt . Thịt thái miếng vừa ăn, sườn chặt vừa
– Hành lá: phần trắng chẻ hoa, phần xanh thái nhỏ
– Ướt bỏ hạt thái lát.
– Măng rửa sạch, ko cần ngâm vì măng này ko bị chua hay đắng
2. Chuẩn bị nồi áp suất và ninh xương, thịt.
– Kiểm tra van nồi: lặt ngửa nắp để dưới vòi nước chảy, quan sát nước có chảy qua van, van thông. Dùng khăn bếp lau khô nắp nồi.
– Cho thịt vào nồi, cho nước sâm sấp thịt, sườn. Không vượt quá 1/2 nồi.
– cho muối vào nồi, đậy nắp và đun
– Khi nồi bắt đầu kêu được 5p thì tắt bếp. Để nồi nghỉ. Sau 20p thì dùng đũa xì hơi của 2 van. Khi hơi ra hết mới được mở nắp nồi.
3. Chuẩn bị một nồi hoặc chảo, vớt mỡ phần trên và nước dùng vào nồi nhỏ để xào măng. Cho măng, muối, hạt tiêu,  ớt, một phần hành trắng vào nồi.
Đun 15-20p để măng ngấm mắm muối.
4. Chuẩn bị bún: bắc nồi nước, cho bún ngay từ đầu. Sau khi nước sôi khoảng 7-10p, nếm bún xem đã chín chưa. Nếu đã chín, đổ ra giá và xả nước lạnh.
5. Khi măng đã xào xong, cho măng và nước xương ninh vào nồi mới, đổ thêm 2l nước, cho 1 viên knorr. Đun 20p thì nồi măng sẵn sàng.
Cho bún vào bát, múc phần măng và thịt vào bát, rắc hành lá lên trên và chan nước dùng! Chén thôi!!!!!
Măng lúc trước đã được xào với ớt nên nước dùng có vị cay rất thú vị. Măng đã được xào với hành,  ngấm muối nên nước măng thơm 🙂
Bun Mang suon

Bun Mang suon

Leave a comment